MASSAGE BODY

Massage là một trong số ít phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ xa xưa được áp dụng kéo dài đến ngày nay.

Theo như các tài liệu nghiên cứu cho thấy, trên các bia mộ của người Ai Cập cổ đại đã xuất hiện các bức tranh vẽ cảnh người đang massage, điều đó đồng nghĩa phương pháp này đã xuất hiện và phát triển từ thời kỳ cổ đại. Tại các quốc gia phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản… massage được gọi là “châm cứu không kim” vận hành dựa trên các huyệt đạo của cơ thể để chữa bệnh và duy trì sức khỏe cho các Vua chúa dựa trên các kỹ thuật cơ bản như: bấm huyệt, nhấn huyệt, nhấn cơ, đấm lắc, cuộn da, chà sát, kéo, đẩy… Các nguyên tắc trên nhằm loại bỏ nguồn năng lượng tiêu cực–nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh tật trong cơ thể, giúp chữa một số bệnh về xương khớp và đau nhức.

Ngày nay, ứng dụng nhiều cải tiến khác nhau của nhiều quốc gia trên toàn thế giới, liệu trình massage không ngừng thay đổi và cải tiến, không chỉ tập trung vào các động tác day, ấn mà còn kết hợp với các nguyên liệu và kỹ thuật đi kèm như massage với tinh dầu hay massage thư giãn với đá nóng để giúp cơ thể được thư giãn hoàn toàn, duy trì sự dẻo dai của sức khỏe.

Phân loại các phương pháp Massage: 

Ở mỗi quốc gia sẽ có một kỹ thuật massage khác nhau nhưng các phương pháp này đều tập trung dựa trên nguyên lý vận hành và mối liên quan giữa các huyệt đạo trên cơ thể, từ đó áp dụng chữa các căn bệnh thường gặp gây ra do sự thiếu cân bằng khí quyết, các bệnh về cơ, xương, khớp…

Tại Tâm Spa & Clinic, mỗi liệu trình massage sẽ kết hợp dựa trên 2 kỹ thuật massage chính là Massage Nhận Bản và Massage Thụy Điển kết hợp với tinh dầu Thụy Điển và đá nóng Ấn Độ nhằm mang lại hiệu quả thư giãn tối ưu cho khách hàng.

Massage Nhật Bản hay còn gọi là massage Shiatshu là loại hình massage mạnh mẽ và tinh tế. Kỵ thuật viên sẽ sử dụng cả bàn tay, đầu gối, khuỷu tay và bàn chân để tác động lên các mạch năng lượng trên cơ thể. Kỹ thuật dùng lực từ ngón tay cái để ấn vào huyệt và mạch trong một khoảng thời gian quy định, làm khí huyết ngưng trệ lại và sau khi thả ra sẽ tạo ra một dòng khí huyết mạnh mẽ hơn, cuốn trôi mọi tắc nghẽn, điều hòa sự cân bằng trong cơ thể. Giúp phục hồi tâm sinh lý, tăng sức đề kháng và duy trì sự dẻo dai.

Massage Thụy Điển là nền tảng của các loại massage phát triển dựa trên các động tác chính như: Xoa vuốt, Nhào nặn, Day ấn, Bấm chặt, Đấm vỗ... Các thao tác được thực hiện một cách nhẹ nhàng và chậm rãi kết hợp với tinh dầu nhằm giải tỏa sự căng cơ, co cơ, giảm đau, làm đẹp da giúp máu lưu thông tốt hơn giúp bạn có làn da mềm mại, trơn mịn, cơ thể khỏe mạnh, giải trừ bệnh tật.

Service Slide
Service Slide
Service Slide
Service Slide
Service Slide
Service Slide

Tâm Spa & Clinic Chi Nhánh Cần Thơ
07-Jun-2018 647 VIÊN UỐNG CHỐNG NẮNG CÓ THỂ THAY THẾ KEM CHỐNG NẮNG KHÔNG?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng: “Liệu viên uống chống nắng có thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng như các hãng quảng cáo hay không?” Sự thật như thế nào hãy cùng Tâm spa & clinic

Xem thêm
04-Jun-2018 900 CẠO LÔNG MẶT LÀM ĐẸP DA, LỢI HAY HẠI?

Nhiều phụ nữ nhận định rằng làn da họ sẽ thấy sáng và mềm mịn hơn rất nhiều sau khi cạo lông mặt. Đặc biệt, lớp kem dưỡng và lớp make up sẽ thẩm thấu nhanh và mượt hơn. Nhưng về lâu dài phương pháp này có thật sự mang lại hiệu quả đối với việc làm đẹp?

Xem thêm